Home ข้อคิด นิสัยของผู้หญิงแบบนี้ ที่มักประสบความสำเร็จในชีวิต

นิสัยของผู้หญิงแบบนี้ ที่มักประสบความสำเร็จในชีวิต

2 second read
0

นิสัยของผู้หญิงแบบนี้ ที่มักประสบความสำเร็จในชีวิต

1. เลือกพัฒนาจุดแข็งที่มีอยู่ ผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จนั้น มักจะเลือกเส้นทางการทำงาน โดยคำนึงถึงสิ่งที่พวกเขาทำได้ดี เป็นอันดับแรก และรองลงมาจึงทำสิ่งที่พวกเขารัก

2. ไม่เสียเวลาไปกับเรื่องไร้สาระผู้หญิง ที่ประสบความสำเร็จมักจะเก่งในเรื่องของการแยกแยะว่า สิ่งไหนมีคุณค่า และสิ่งไหนไร้สาระหรือไม่มีค่าพอที่จะเสียเวลาไปกับมัน

3. เลือกต่อสู้อย่างชาญฉลาด ผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จนั้น จะไม่ทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ แต่ถ้าสิ่งที่เป็นปัญหาใหญ่ได้เกิดขึ้น คุณมั่นใจได้เลยว่าปัญหาเหล่านั้นจะต้องถูกพวกเขาจัดการอย่ างรวดเร็ว

4. ทำตามสิ่งที่เชื่อความเชื่อมั่น ในเป้าหมาย คือเชื้อเพลิงชั้นดีสำหรับการทำงานหนักและการอุทิศตนให้กับงาน

5. มีความมั่นใจผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จทุกคนล้วนเชื่อมั่นในตัวเองทั้งนั้น

6. มองการณ์ไกลสิ่งที่มาพร้อมกับความทะเยอทะย านก็คือ การมองการณ์ไกล ผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จมักมองไปยังอนาคตข้างหน้า พวกเขาเตรียมพร้อมรับมือต่อการเปลี่ยนแปลงของโลก หรือแม้แต่รับมือต่อการเปลี่ยนแปลงที่จะส่งผลกับงานที่พวกเขาทำด้วย

7. รู้สึกประสบความสำเร็จ แต่ก็ไม่เคยหยุดพักมันต้องมีสิ่งที่มากกว่าเดิม ดีกว่าเดิม ไกลกว่าเดิมที่จะทำให้เรานั้นก้าวไปถึง ผู้หญิงกลุ่มนี้นั้นไม่รู้จักความเหน็ดเหนื่อย ทั้งยังทุ่มเทและขวนขวายอยู่เสมออีกด้วย

8. มีความทะเยอทะย านสูงผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จไม่ได้ฝันจะเป็นแค่ที่สุดของแผนกหรือหน่วยงาน แต่พวกเขาตั้งเป้าหมายที่จะเป็นที่สุดขององค์กรหรือระดับประเทศ

9. มองโลกในแง่บวกผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จรู้ว่าจะรับมือกับความผิดหวังได้อย่ างไร เพื่อไม่ให้พวกเขารู้สึกแย่หรือหดหู่ พวกเขาเชื่อว่าอนาคตข้างหน้าจะต้องดีกว่านี้เสมอ

10. เป็นนักจัดการตัวยง“คนส่วนใหญ่ที่ฉันได้สัมภาษณ์มานั้น มักตอบตกลงอย่ างรวดเร็ว พวกเขาจะเช็คปฏิทินของตัวเอง จองวันเวลา และเข้าสัมภาษณ์ โดยสิ่งที่พวกเขาตัดสินใจทำแต่ละอย่ างนั้นพวกเขาจะทำอย่ างเป็นลำดับขั้นตอน”

11. เรียนรู้อยู่เสมอผู้หญิงเหล่านี้มักจะพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ อีกทั้งยังมีที่ปรึกษาหรือโค้ชเพื่อช่วยเร่งการพัฒนาของพวกเขาให้เร็วขึ้นด้วย

12. มีคู่คิดและผู้คอยสนับสนุน“ผู้หญิงส่วนใหญ่ที่ฉันเคยคุยด้วยนั้น มักมีคู่คิดหรือสมาชิกในครอบครัวที่คอยช่วยสนับสนุนสิ่งที่พวกเขาทำอยู่”

13. พวกเขารู้ว่าความล้มเหลวกับความสำเร็จเป็นของคู่กันทุกๆ คนล้วนต่างเคยประสบกับความล้มเหลวก่อนที่จะก้าวไปถึงเป้าหมายหรือความสำเร็จกันทั้งนั้น

14. กตัญญู รู้คุณคนผู้หญิงเหล่านี้มักให้เครดิตแก่คนที่เคยช่วยเหลือพวกเขาจนประสบความสำเร็จ พวกเขาสำนึกบุญคุณต่อสิ่งที่มี และมองเห็นคุณค่าต่อทุกๆ การสนับสนุนที่ทำให้พวกเขาได้มาถึงจุดนี้

15. ทำงานหนักอย่ างต่อเนื่องไม่มีใครที่มาถึงจุดนี้ได้โดยที่ไม่เคยทำงานหนักอย่ างต่อเนื่อง นี่อาจจะเป็นสิ่งที่เราทุกคนเข้าใจดีอยู่แล้ว แต่ อย่ างที่รู้ๆกันว่า “พูดง่าย…แต่ลงมือทำย ากเหลือเกิน”

Edie กล่าวว่า “สำหรับฉันแล้ว เมื่อฉันได้รับฟังและได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ จากเหล่าคนที่ประสบความสำเร็จ ข้อคิดที่ได้ของเรื่องนี้คือ พวกเขาก็เหมือนกับคุณและฉัน

พวกเขาไม่ได้คาบช้อนเงินช้อนทองมาตั้งแต่เกิด อาจจะจริงที่พวกเขานั้นเฉลียวฉลาดและมีความมุ่งมั่น แต่ก็ไม่ได้เป็นคนที่มีพลังเหนือธรรมชาติแต่อย่ างใด ซึ่งส่วนหนึ่งของความสำเร็จอาจมาจากการที่พวกเขามีความแน่วแน่ต่อเป้าหมาย และมีวิสัยทัศน์อันกว้างไกล”

 

ขอบคุณแหล่งที่มา : verrysmilejung

Load More Related Articles
Load More By ผู้เขียน
Load More In ข้อคิด
Comments are closed.

Check Also

เมื่อความรักไปต่อไม่ได้ ก็หัดอยู่ด้วยตัวเองให้ได้ ด้วย 10 ข้อคิดนี้

เมื่อความรักไปต่อไม่ได้ ก็หัดอยู่ด้วยตัวเองให้ได้ ด้วย … …