Home ข้อคิด 10 เรื่องที่ผู้หญิงอย่างเรา ชอบโดนผู้ชายเข้าใจผิดตลอด

10 เรื่องที่ผู้หญิงอย่างเรา ชอบโดนผู้ชายเข้าใจผิดตลอด

1 second read
0

10 เรื่องที่ผู้หญิงอย่างเรา ชอบโดนผู้ชายเข้าใจผิดตลอด

1. คิดว่าเราแต่งหน้าแต่งตัว “เพื่อผู้ชาย”

ความจริงก็คือ ส่วนใหญ่แล้วเราแต่งเพื่ออย ากให้ตัวเองดูดีและโชว์ผู้หญิงด้วยกันต่างหากล่ะ เสียใจด้วยนะจ๊ะหนุ่มๆ สังเกตไหมคะว่าหลายๆ ครั้งผู้หญิงอย่ างเรา จะคุยกันเรื่องลิปสติก แ ท่ ง ใหม่ หรือชุดเสื้อผ้านานา ที่เราไปช็อปมาเมื่อคืน เราคุยกันเพราะมันสวยและถูกใจพวกเราเท่านั้น ไม่ได้หมายความว่าเราทำไปเพื่อคุณๆ นะคะ

2. คิดว่าเรานุ่งสั้นๆ เพราะอย ากใ ห้ ท่ า

บางทีอากาศมันร้อน เราต้องการความคล่องตัว เราอย ากแต่งตามแฟชั่นบ้าง แต่โปรดอย่ าเหมาว่าเราใส่สั้นเพราะอย ากใ ห้ ท่ าผู้ชายเลยนะ ผู้หญิงขอร้อง

3. คิดว่าผู้หญิงชอบ เ ซ็ ก ซ์ เพราะสามารถถึงจุดสุดยอดได้หลายครั้ง

เข้าใจผิดแล้วค่ะ สำหรับผู้หญิงคุณภาพสำคัญ กว่าปริมาณ เราชอบเวลาคุณเล้าโลม และเอาใจใส่เรามากกว่าจะทำให้เสร็จๆ ไปต่างหากล่ะ

 

4. คิดว่าผู้หญิงที่มีอำนาจ คือยัยตัวแสบ

เวลาผู้จัดการชาย มีทัศนคติที่สมเหตุสมผลในการคุมลูกน้อง เขาจะได้รับการยกย่องว่า มีวิสัยทัศน์และเป็นมืออาชีพ แต่พอเป็นผู้จัดการหญิงขึ้นมาปั๊บ กลับโดนมองเป็นยัยตัวแสบชอบใช้อำนาจขึ้นมาทันที ทั้งที่เราก็แค่ทำงานอย่ างมืออาชีพเหมือนกันเท่านั้นเอง

5. คิดว่า ‘เ ม น ส์มา’ ก็แค่ข้ออ้างที่ผู้หญิงใช้เหวี่ยงผู้ชาย

เราอย ากให้หนุ่มๆ ลองจินตนาการดูสิว่าหากคุณต้องตัวป ว ม ท้อง อื ด ป ว ด ท้ อ ง สิวขึ้นอยู่เป็นอาทิตย์ แถมพอป ร ะ จำ เ ดื อ น มาก็ปวดเมื่อยไปหมด ไหนจะต้องคอยเปลี่ยน ผ้ า อ น า มั ยทุก 2 ชั่วโมง อีกด้วย

คุณก็คงจะรู้สึกแย่ และหงุดหงิดได้ง่ายมากขึ้นแน่ๆ ซึ่งสิ่งที่คุณผู้ชายจินตนาการนั้น บางครั้งอาจจะยังไม่ได้ครึ่ง ของสิ่งที่ผู้หญิงต้องเจอจริงๆ ด้วยซ้ำ เราไม่ได้บอกว่าการเหวี่ยงเป็นเรื่องดีนะคะ

ถ้าเป็นไปได้เราก็ไม่อย ากจะมาท ะ เ ล า ะ กับพวกคุณหรอกค่ะ เเพราะมันไม่สนุกเอาเสียเลย แต่เราแค่อย ากให้เข้าใจว่าฮ อ ร์ โ ม นช่วงมีป ร ะ จำ เ ดื อ นนั้น มันมีผลกับอารมณ์ของเราจริงๆ เราไม่ได้อย ากจะใช้เรื่องนี้เป็นข้ออ้างเลย

6. คิดว่างานบ้าน คือหน้าที่ของผู้หญิงคนเดียว

การเกิดเป็นผู้หญิงไม่ได้ แปลว่าเราต้องทำอาหารเป็น ซักผ้าทุกวัน ทำความสะอาดบ้าน วันละสองรอบนะคะ เพราะผู้หญิงหลายคนก็ถนัดทำงาน หาเงินเข้าบ้านมากกว่า

และไม่มีความสามารถ ในการทำกับข้าวก็มี หรือหนุ่มๆ บางคนก็สามารถจัดการงานบ้านได้ดีกว่าพวกเราก็มี ซึ่งเราจะปลื้มมากทีเดียวหากผู้ชายจะช่วยดูแล บ้านบ้าง เพราะมันคือบ้านของเราสองคนนี่นา

7. คิดว่าผู้หญิง เป็นสิ่งมีชีวิตที่บอบบางมาก

เรายินดีหากผู้ชายให้เกียรติเรา แต่ไม่ใช่คิดว่าเราคือตุ๊กตากระเบื้อง ที่แตะนิดแตะหน่อยก็หัก ทำอะไรเองไม่ได้ เพราะถ้าเราไม่แกร่งจริง ธรรมชาติคงไม่ให้ผู้หญิงรับหน้าที่คลอดลูกแน่ๆ

แต่โอเค มันก็ใช่ที่เรามีแรงน้อยกว่าหนุ่มๆ เพราะฉะนั้นในบางครั้งหากเราขอร้องให้คุณช่วยเปิดขวดน้ำ ฝากระปุกแยมให้เราบ้าง โปรดช่วยเราหน่อย มันเปิดไม่ได้จริงๆ

8. คิดว่าผู้หญิงยิ้ม และคุยด้วย แสดงว่าใ ห้ ท่ า

เรียกว่า มีอัธย าศัย มีมารย าท มีมนุษยสัมพันธ์ ฯลฯ แบบนั้นน่าจะตรงกว่า แต่ไม่ใช่ มีใจ นะคะหนุ่มๆ ถ้าอย ากรู้ว่าผู้หญิงสนใจคุณหรือเปล่า ถามกันก่อนจะชั ว ร์ กว่านะ

9. คิดว่าผู้หญิงชอบให้แซว เพราะคิดว่านั่นคือคำชม

ผมคุณสวยจังครับ อันนี้คือคำชมค่ะ แต่ เชฟบ๊ะจริงน้องสาววว นี่ไม่ใช่นะคะ ไม่ใกล้เคียงคำชมเลยด้วยซ้ำ มันทำให้เราอับอายมากกว่านะ ถ้าหนุ่มๆ คนไหนที่มีนิสัยนี้อยู่ก็เลิกซะเถอะนะคะ มันไม่ได้ทำให้คุณดูมีเสน่ห์ขึ้นมาเลย แล้วมันก็ไม่ได้ทำให้เราชอบคุณมากขึ้นหรอก

10.คิดว่าผู้หญิงโอเว่อร์แอคติ้งเกิน เวลาโดนผู้ชายถูกเนื้อต้องตัวในที่แคบ

เอาจริงๆ เราก็พอแยกได้นะคะ ว่าการถูกตัวแบบไหนคืออุบัติเหตุ และแบบไหนคือจงใจ หากเรายังไม่โดนตัวคุณบ่อยๆ มันก็แปลกไปหน่อยที่คุณจะมาโดนตัวเราบ่อยๆ เหมือนกัน การล ว น ล า ม ถือเป็นเรื่องอั น ต ร า ยมากสำหรับผู้หญิง เราก็ต้องป้องกันตัวไว้เป็นธรรมดา

 

ขอบคุณแหล่งที่มา : สบายตา

Load More Related Articles
Load More By ผู้เขียน
Load More In ข้อคิด
Comments are closed.

Check Also

เมื่อความรักไปต่อไม่ได้ ก็หัดอยู่ด้วยตัวเองให้ได้ ด้วย 10 ข้อคิดนี้

เมื่อความรักไปต่อไม่ได้ ก็หัดอยู่ด้วยตัวเองให้ได้ ด้วย … …