Home ธรรมะ วิธีขออโหสิกรรมแฟนเก่า ช่วยถอนทุกคำสาบานที่เคยผูกกันไว้

วิธีขออโหสิกรรมแฟนเก่า ช่วยถอนทุกคำสาบานที่เคยผูกกันไว้

2 second read
2

วิธีขออโหสิกรรมแฟนเก่า ช่วยถอนทุกคำสาบานที่เคยผูกกันไว้

โลกนี้ไม่มีความบังเอิญ เพราะคนเรานั้นเกิดมาหลายภพหลายชาติ ทำให้บางที ทำไมรู้สึกถูกชะตากับคนนี้ หรือสำหรับบางคนแค่เห็นหน้าก็เกลียดแล้ว ซึ่งอาจมีความผูกพันกันมาแต่ก่อนแล้วในอดีต แต่ละคนมีเจ้าก ร ร มนาย เ ว ร ที่แตกต่างกัน ควรสวดขอขมาเพื่อลด และปลดหนี้ก ร ร มให้น้อยลง ไม่ว่าชาตินี้หรือชาติก่อนๆ

โดยเฉพาะกับคนรัก ที่ทางพุทธศาสนากล่าวไว้ว่า เป็นเพราะเราต่างเคยทำบุญทำก ร ร มร่วมกันมาก่อน เพราะฉะนั้นเมื่อจะร้างรา เลิกแล้วต่อกัน ก็สมควรที่จะให้อภัยและอโหสิก ร ร มกันเสีย

เพื่อไม่ให้คำสัญญาที่เคยผูกมัดกันไว้ เช่น “จะเป็นคู่กันทุกชาติไป” นั้นผูกทั้งตัวเราและตัวเขาให้มาพบกันอีก เช่นนั้น ควรหมั่นอธิษฐานดังต่อไปนี้ เพื่อเป็นการอโหสิก ร ร ม กันไป

(สำหรับอธิษฐานหน้าพระพุทธรูป หรือสวดก่อนนอน จะดีมากๆ)

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ ๓ จบ

สัพพัง อะปะราธัง ขะมะถะ เม ภันเต อุกาสะ ทะวารัตตะเยนะ กะตัง สัพพัง อะปะราธัง ขะมะถะ เม ภันเต อุกาสะ ขะมามิ ภันเต

คำแปล

หากข้าพเจ้า จงใจหรือประมาทพลาดพลั้งล่วงเกิน บิดา-มารดา ครูบาอาจารย์ พระพุทธ พระธรรม พระอรหันต์ทุกพระองค์ พระอริยสงฆ์เจ้า ตลอดจนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย รวมถึงผู้มีพระคุณ และท่านเจ้าก ร ร มนาย เ ว ร จะด้วย กาย วาจา ใจ ก็ดี ขอได้โปรดอโหสิก ร ร มแก่ข้าพเจ้าด้วย

หากข้าพเจ้ามีเจ้าของในตัวติดตามมา ขอถอนคำอธิษฐาน คำสาบาน ที่จะติดตามคู่ในอดีต ขอให้ต่างผ่ายต่างเป็นอิสระต่อกัน

ข้าพเจ้าจะประพฤติตนในทางที่ถูก ที่ชอบ ที่ควร ขอบุญบารมีในอดีตกาลที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบัน จงส่งผลให้ข้าพเจ้าและครอบครัวตลอดจนบริวารที่เกี่ยวข้อง จงเจริญด้วย อายุ วรรณะ สุขะ พละ ลาภ ยศ สุข สรรเสริญ สติปัญญา ปฏิภาณ ธนสารสมบัติ อุปสรรคใดๆ โ ร คภัยใดๆ ขอให้มลายสิ้น ขอให้ข้าพเจ้ามีความสว่างทั้งทางโลก และทางธรรม ตั้งแต่บัดนี้ ตราบเข้าสู่พระนิพพาน เทอญ

หากมีผู้ใดเคยสร้าง เ ว ร สร้างก ร ร มกับข้าพเจ้า ไม่ว่าจะชาติใดภพใดก็ตาม ข้าพเจ้ายินดี อโหสิก ร ร มให้ ขอถอนความพยาบาท ความอา ฆ า ต และคำสาบเเช่ๆ ในทุกชาติ ทุกภพ

ขอให้ข้าพเจ้าพ้นจากคำสาบเเช่ๆของปวงชน ของเจ้าก ร ร มนาย เ ว ร ขอให้พ้นนรกภูมิ พบแสงสว่างทั้งทางโลก และทางธรรม เทอญ

คาถาหรือบทสวดมนต์มีอยู่มากมาย หลายร้อยหลายพัน ซึ่งจะช่วยส่งผลให้ทุกท่านเร็วหรือช้า ขึ้นอยู่กับว่า บุญกุศล บารมีที่ท่านมีอยู่ หากท่านเป็นคนดี คิดดี พูดดี ทำดี รักษาศีล 5 เป็นประจำ แม้ไม่ได้เป็นเจ้าของเงินล้าน แต่ชีวิตของท่านไม่มีวันตกต่ำแน่นอน…การส่งต่อสิ่งดีๆ ก็คือทานบารมีหนึ่งอย่างครับ

 

ขอบคุณแหล่งที่มา : rowwadee

Load More Related Articles
Load More By ผู้เขียน
Load More In ธรรมะ
Comments are closed.

Check Also

ถ้าเป็นคนที่ไม่ใช่สำหรับเขา จะทำอะไรๆก็ผิดเสมอ

ถ้าเป็นคนที่ไม่ใช่สำหรับเขา จะทำอะไรๆก็ผิดเสมอ รู้สึกว่ … …