Home ข้อคิด สามีที่เชื่อฟังภรรยา ชีวิตมักจะเจริญทุกคน

สามีที่เชื่อฟังภรรยา ชีวิตมักจะเจริญทุกคน

1 second read
0

สามีที่เชื่อฟังภรรยา ชีวิตมักจะเจริญทุกคน

หลายคนบอกว่าการถูกภรรยาบ่นเป็นลาภอันประเสริฐ อันนี้ไม้รู้ว่าจริงแท้แค่ไหน ผู้เขียนเคยได้ยินบ่อยๆ จากรุ่นพี่คนหนึ่งได้กล่าวไว้เป็นประจำ หลังจากที่คุณภรรยาโทรมาหานานๆ ไม่รู้ว่าคุยอะไรกัน แต่พอกลับมาก็จะกล่าวคำนี้ และคุณพ่อบ้านอีกหลายคน ก็ได้กล่าวไว้เช่นกัน ใครเคยได้ยินบ้าง หรือเป็นเพียงข้ออ้างแก้เขินเพราะกลัวเพื่อนหยอกว่ากลัวภรรยา

มีคำถามที่ว่าทำไมถึงกลัวภรรยา ตั้งแต่ผู้เขียนยังเด็กๆ ได้ยินผู้ใหญ่คุยกัน ผู้เขียนเองก็ไม่เข้าใจ คำถามนี้มีผู้ตอบมากมายหลายทาง ขอหยิบยกมาเล่าให้ฟัง เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และประกอบการตัดสินใจ ของคุณพ่อบ้านต่อไป นอกจากนี้บทความนี้ ยังจะกล่าวถึงประโยชน์ของการบ่นอีกด้วย บอกเลยครับว่า คิดไม่ถึงแน่นอนทำไมถึงกลัวภรรยา

มีคนหนึ่งตอบว่า เพราะเขาน่ากลัวแล้วเพื่อนสมาชิก ก็ขำกันทั้งวงไม่รู้น่ากลัวแบบไหน อันนี้ต้องบรรยายต่อ มีอีกคนหนึ่งตอบอีกว่าไม่ได้กลัวหรอกนะ แต่เกรงใจเราเกรงใจเขา ยกย่องเขาแล้วก็มีเสียงฮิ้วววว กันทั้งวงอีกล่ะ ในขณะเดียวกันคุณภรรยาที่นั่งข้างๆ ก็ยิ้มให้กับคำตอบอีกหนึ่งคำตอบ บอกว่ากลัวภรรยาเพราะ พ่อพากลัว พี่พา กลัว เพื่อนพากลัว รู้สึกว่าคำตอบนี้คนฟังในขณะนั้น ปรบมือให้เสียงดัง

คนหนึ่งตอบว่า กลัวภรรยาแล้วจะเจริญอันนี้จริงๆนะ ผมขอยืนยันเชื่อผมผมเรียนมาเน้นเสียงคนฟังต่างยกนิ้วหัวแม่มือให้ ส่วนอีกคนหนึ่งตอบว่า เพราะเขาบ่นเก่ง บ่นให้เราแบบต่อเนื่อง ไม่หยุดหย่อนไปไหน ก็บ่นให้เรายังไม่พอนะ บ่นให้หมาแมวอีกด้วย ซึ่งสร้างความตกตะลึง ให้ผู้ฟังในขณะนั้นมากคุณสามีหลายคน ต่างแลกเปลี่ยนความคิดเห็นว่าทำไมภรรยาของเราบ่นเก่งขึ้นทุกวัน

แต่ก่อนไม่เห็นจะบ่นเลย อัพเลเวลตลอด ก็เพราะเขาคงห่วงเรา เขาคงอยากให้เรามีความสุขอยากให้ครอบครัวมีความสุขอยากให้คุณสามีปฏิบัติตัวดีๆ และอีกหลายเหตุผลต่างๆ ที่แลกเปลี่ยนกัน ซึ่งแน่นอน การบ่นนั้น มีประโยชน์หลายอย่าง อย่างเช่น

การบ่นเป็นการแสดงถึงวัยวุฒิ ซึ่งจะมีคำพูดให้ได้ยินมาตลอดว่า คนแ ก่นั้นขึบ่น ดังนั้นทำให้เราตระหนักว่า อายุมากแล้ว ควรดูแลตัวเองมากขึ้นทำสิ่งที่มีประโยชน์การบ่นเป็นการทำหน้าที่ ในการปกป้อง และป้องกัน สิ่งต่างๆ ที่ไม่ดีในครอบครัว ไม่ให้เกิดขึ้น เหมือนคำพูดที่บอกสามีว่า ฉันเตือ น คุณแล้วนะเป็นการบริหารส ม อง ให้คิด ได้ทำงานตลอด ทำให้ความจำดี ไม่หลงลืม

เพราะหาเรื่องคิดอย่างสร้างสรรค์มาพูดได้ตลอด การบ่นเป็นการบริหารใบหน้า ออกกำลังกายก ล้ามเ นื้ อใบหน้า ทำให้ดูอ่อนไวไม่มีริ้วรอย ดูเ ด็ กขึ้น สวยวันสวยคืนอีกด้วย การบ่นเป็นการผ่อนคลาย คลายเครี ย ดมีเรื่องอะไรหนักๆ ก็ได้พูด ได้ ร ะบ า ย การบ่นเป็นการใช้เสี ยงพูดตลอดเวลา เปรียบเสมือนเสี ยงเพลง ทำให้คุณสามีไม่เหงาไงล่ะ

การบ่นช่วยสร้างจินตนาการ เพราะจากภาพที่เห็น เดาเหตุการณ์จากคุณสามี ก็สามารถเล่าเป็นเรื่องราวได้ เหมือนดั่งภาพยนตร์ จึงถือเป็นการสร้างจินตนาการได้อย่ างดี รู้แบบนี้ คุณสามี หรือคุณพ่อบ้านทั้งหลายควรดีใจนะครับ เพราะการที่คุณภรรย าบ่นมีประโยชน์มากแบบคาดไม่ถึง ดีต่อสุ ข ภ าพเย็นนี้รีบกลับบ้าน ไปบอกให้คุณภรรย าบ่นเลยนะครับ ดั่งคำว่า รัก ด  อ ก จึงให้บ่น

 

ขอบคุณแหล่งที่มา : dekwat999

Load More Related Articles
Load More By ผู้เขียน
Load More In ข้อคิด
Comments are closed.

Check Also

ถ้าเป็นคนที่ไม่ใช่สำหรับเขา จะทำอะไรๆก็ผิดเสมอ

ถ้าเป็นคนที่ไม่ใช่สำหรับเขา จะทำอะไรๆก็ผิดเสมอ รู้สึกว่ … …