Home ทายนิสัย 10 เทคนิคอ่านใจ จากท่าทางที่แสดงออก

10 เทคนิคอ่านใจ จากท่าทางที่แสดงออก

1 second read
0

10 เทคนิคอ่านใจ จากท่าทางที่แสดงออก

เพื่อนๆ เคยจับสังเกตกันบ้างรึเปล่าว่า ทำไมช่วงนี้ แฟนเราดูท่าทางแปลกๆไป ทะเลาะกันบ่อย เฉยชา หรืออารมณ์ดีเป็นพิเศษ เดาใจไม่ถูกเลยว่าอารมณ์ไหน

วันนี้นำ 10 เทคนิคอ่านใจคนรักจากท่าทางที่แสดงออก เขาคิดอะไรอยู่? มาฝากเพื่อนๆ ให้ได้อ่านกัน ลองดูซิว่าเขานั้นจะยังรู้สึกกับเราแบบเดิม หรือเปลี่ยนไป แต่การที่เราอ่านใจใครไป แล้วรู้ในสิ่งที่เราไม่ได้คาดไว้ บางทีเราเองอาจจะต้องมานั่งทุกข์ก็เป็นได้นะ

1. ดวงตา : จับโกหก

ผู้เชี่ยวชาญเรื่องภาษากายจำนวนมากต่างยืนยันว่าคนที่โกหกมักจะมองไปทางซ้ายเพื่อพยายามหาอะไรอื่นมาอยู่ในสายตา แต่ก็มีบางคนที่รู้ข้อเท็จจริงนี้ ดังนั้นเวลาคุณอยากจะจับโกหกใคร ก็คงต้องพยายามทำให้เขา/เธอตั้งตัวไม่ทัน?และถ้าคู่ของคุณโกหก คุณก็ต้องสังเกตดูเอาจากภาษากายนี้ ดูซิว่าเขา/เธอพยายามรักษาระดับสายตามากกว่าปกติหรือเปล่า เพราะถ้าใช่ ไม่คุณหรือเค้าก็ต้องมีปัญหาแล้วล่ะ

2. นิ้วมือ : อารมณ์ไม่ดี

ถ้าคุณแอบสงสัยว่าแฟนคุณกำลังอารมณ์ไม่ดีอยู่หรือเปล่า ให้ลองสังเกตว่าเค้าทำท่า ‘ปาดน้ำตาปลอมๆ’ มั๊ย เพราะนั่นคือสัญญาณที่แสดงว่าคนทำกำลังอารมณ์ไม่ดีกับอะไรซักอย่างอยู่ โดยเค้าคนนั้นจะทำท่าแสดงความเสียใจด้วยการปาดน้ำตาในจินตนาการ แต่ถึงยังไงคนทำก็ไม่บอกหรอกว่าเขาเศร้า

เพราะบางทีเค้าอาจจะกำลังพูดอะไรที่ตรงกันข้ามเลยก็ได้นะ ยกตัวอย่างเช่น คุณกำลังคุยกับเพื่อนที่เพิ่งจะสละโสดแต่งงานไป แล้วเค้าคนนั้นก็บอกคุณว่าตอนนี้มีความสุขมาก แต่ในระหว่างที่พูดประโยคนั้น เค้าทำท่า ‘ปาดน้ำตาปลอมๆ’ นี่ แสดงว่าเค้าคนนั้นไม่ได้กำลังมีความสุขอย่างที่ปากเค้าบอกหรอก

3. ริมฝีปาก : เข้าจังหวะหรือเปล่า

จูบนั้นสำคัญไฉน? นักจิตวิทยาที่ศึกษาเรื่องการจูบเชื่อว่าคู่รักที่จูบอย่างไม่เข้าจังหวะกันนั้นกำลังมีปัญหา ล้วนเป็นสัญญาณที่แสดงถึงปัญหาว่าฝ่ายหนึ่งไม่ได้รู้สึกแบบเดียวกับที่อีกฝ่ายหนึ่งกำลังเป็น

4. มือ : ความห่างเหิน

เวลาที่คุณกับแฟนเดินด้วยกัน คุณทั้งคู่จับมือกันหรือเปล่า? ถ้าใช่ก็ลองดูให้ลึกลงไปอีกว่าเขาจับมือคุณแบบหลวมๆมั๊ย เพราะถ้าเขาจับมือคุณแบบหลวมๆหรือจับมือในแบบที่ฝ่ามือไม่ได้แตะกัน นั่นอาจจะเป็นสัญญาณบอกว่าคู่ของคุณไม่ได้รู้สึกสนิทกับคุณ และอาจไปไกลถึงขั้นว่าเค้าไม่ต้องการใกล้ชิดกับคุณด้วยเลยก็ได้

5. ใบหน้า : ความสนใจ

คุณเคยรู้สึกเหมือนว่าแฟนไม่สนใจคุณเลยหรือเปล่า? หลังจากที่อยู่ด้วยกันมากี่เดือนกี่ปี อะไรๆมันก็จืดจางไม่เหมือนวันแรกที่คบกันใช่มั๊ย? ถ้าคุณอยากรู้ว่าแฟนคุณยังสนใจคุณอยู่หรือเปล่า ก็มองหน้าเค้าดู ถ้าเขา/เธอพยักหน้า เลิกคิ้ว หรือทำตากว้าง ก็แสดงว่าเขา/เธอยังสนใจในสิ่งที่คุณอยากจะพูดอยู่นั่นเอง

6. มือ : หลงเสน่ห์

เมื่อคุณสาวๆได้พบกับหนุ่มถูกใจ แล้วอาจจะแอบสงสัยว่าเค้าเองก็คิดแบบเดียวกับคุณอยู่หรือเปล่า ให้สังเกตเวลาที่คุยกันว่าเขาเอานิ้วไปเกี่ยวกับห่วงเข็มขัดหรือกระเป๋ากางเกงที่ไหนมั๊ย เพราะนั่นอาจเป็นสัญญาณว่าเขาหลงเสน่ห์คุณเข้าให้แล้ว แม้ว่าเวลาที่หนุ่มๆทำท่าอย่างงั้นแล้วจะดูเหมือนคาวบอยไปบ้าง แต่นั่นก็เป็นสัญญาณว่าคุณฮอตใช้ได้เลยนะ

7. บีบจมูก : ไม่มีความสุข

เรามักจะสังเกตภาษากายของใครก็ตามมากขึ้นเมื่อตอนที่เราอาจทำอะไรซักอย่างให้เค้าคนนั้นไม่พอใจ ยกตัวอย่างเช่น คุณเพิ่งตัดสินใจทาสีห้องนั่งเล่นใหม่ด้วยสีเขียวสดใสไว้เซอร์ไพรส์แฟนของคุณ จากนั้นพอแฟนคุณมาเห็น คุณก็จะใส่ใจกับทุกท่าทีที่แฟนคุณแสดงออกมาเป็นพิเศษ สัญญาณที่ชัดเจนที่สุดของการไม่มีความสุขต่อสิ่งที่คุณทำให้ก็คือการบีบจมูกและหลับตา ที่มันแสดงถึงการตอบรับในทางลบต่อกำแพงห้องสีเขียวสดใสของคุณนั่นเอง

8. กางฝ่ามือ : พูดความจริง

ถ้าคุณอยากรู้ว่าแฟนคุณกำลังซื่อสัตย์กับคุณอยู่หรือเปล่า ก็ขอให้สังเกตที่มือของเค้า ถ้าเขา/เธอกางฝ่ามือออกก็แสดงว่าแฟนคุณกำลังพูดความจริง เพราะนั่นคือสัญญาณของความจริงใจ เปิดกว้าง และความบริสุทธิ์นั่นเอง

9. ท่านอน : ความเครียด

หากคุณคิดว่าพอได้นอนแล้วทุกอย่างจะจบ ขอให้คิดใหม่ได้ เพราะแม้แต่ท่านอนก็มีภาษากายซ่อนอยู่ได้เช่นกัน ยกตัวอย่างเช่นถ้าแฟนของคุณกำลังเครียด เขา/เธออาจจะนอนในท่าขดตัวตะแคงข้าง แสดงให้เห็นว่าเค้าต้องการความอบอุ่นจากใครซักคนอยู่นั่นเอง

10. เท้า : ความผูกพัน

ถ้าคุณกำลังกังวลว่าคู่ของคุณรู้สึกผูกพันกับคุณหรือเปล่า ให้ดูที่เท้าเวลาที่คุณอยู่ด้วยกัน ถ้าเค้านั่งไขว้ขาเวลาที่กำลังพูดกับคุณ นั่นแสดงว่าเขาไม่ได้จะทิ้งคุณหรือการสนทนาของคุณไปไหน แต่กลับกัน ถ้าเขาเอาขาพาดชี้หรือมองไปที่อื่น นั่นก็แสดงว่าเขาไม่ได้กำลังสนใจคุณ

 

ขอบคุณแหล่งที่มา : getwellsoonxoxo

Load More Related Articles
Load More By ผู้เขียน
Load More In ทายนิสัย
Comments are closed.

Check Also

10 วิธีหัดรักตัวเอง จะได้รักคนอื่นให้เป็น

10 วิธีหัดรักตัวเอง จะได้รักคนอื่นให้เป็น 1. เรียนรู้จา … …